Giáo dục 4.0

Bước sang năm mới Tân Sửu 2021, Công ty cổ phần Trường Học Thông Minh (Smartschool) trân trọng gửi tới các Quý thầy cô giáo, Quý khách hàng, Quý đối tác những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chi tiết

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, Công ty Cổ phần Trường Học Thông Minh (Smartschool) thân ái gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Chi tiết

Hiện nay cuộc cách mạng 4.0 đã hiện diện khắp mọi nơi, làm thay đổi nhanh chóng mọi mặt cuộc sống. Trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ đã và đang có những tác động tích cực giúp nâng cao chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên việc ứng dụng các thành tựu công nghệ vào giảng dạy đang gặp phải nhiều trở ngại.

Chi tiết

Ngày xưa, Columbus dong buồm ra khơi mang theo những khát vọng và mộng tưởng về những vùng đất mới. Hành trình của ông không chỉ dựa vào la bàn, thước đo độ, chỉ dẫn thiên văn, các số liệu địa lí, “cực Bắc địa lí” hay “cực Bắc từ” (nơi trường điện từ của Trái đất bất ngờ chỉ xuống),…mà còn dựa vào kiến thức, cảm nhận thiên tài về biển, về gió và về thời tiết. Người ta nói rằng, nếu Columbus là một học sinh, thì ông chắc chắn phải là một học sinh giỏi môn Địa Lí.

Chi tiết

Sự bùng nổ của công nghệ trong thế kỉ 21 là khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với quy mô trên toàn thế giới. Ở Liên bang Nga, cuộc cách mạng 4.0 đưa đến sự thay đổi sâu rộng và phức tạp không chỉ trong khoa học và kinh tế, mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn bộ lĩnh vực đời sống xã hội. Trong đó, đi đầu xu thế thay đổi, chính là giáo dục.

Chi tiết

Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban, ngành thúc đẩy, triển khai mạnh mẽ, đặc biệt với môn học vốn được coi là khô khan, dễ nhàm chán như Lịch sử. Thay vì nghe giáo viên tường thuật về diễn biến các sự kiện, học sinh được học thông qua video clip tái hiện câu chuyện cụ thể.

Chi tiết

Chiều 18/7, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì buổi tọa đàm tìm giải pháp nâng cao chất lượng môn Lịch sử trong trường phổ thông. Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức một cuộc tọa đàm chuyên sâu ngay sau khi công bố kết quả thi nhằm phân tích và tìm ra giải pháp nhằm đổi mới chất lượng và vị trí của môn Lịch sử trong trường phổ thông.

Chi tiết

Sáng ngày 06/7, Ban Chỉ đạo Chính phủ điện tử của Bộ GD&ĐT tổ chức phiên họp lần thứ nhất năm 2019 với nội dung chính là thảo luận về Kế hoạch tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành Giáo dục. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì phiên họp. 

Chi tiết

Ứng dụng Công nghệ thông tin ( CNTT) trong việc đổi mới các hoạt động dạy – học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh đã và đang tạo ra những chuyển biến hết sức tích cực, ngày một nâng cao chất lượng dạy – học tại các cơ sở giáo dục. Đặc biệt với môn Lịch sử, việc ứng dụng CNTT trong bài giảng làm cho giờ học trở nên sinh động, không bị khô khan, tẻ nhạt, lôi cuốn được học sinh học tập tích cực, chủ động, tạo cho các em động cơ và không khí học tập thoải mái.

Chi tiết